Chia sẻ ý nghĩa và suy nghĩ và góc nhìn về Phong thuỷ

Xưa nay người ta vẫn chú trọng về phong thủy, và thường coi phong thủy ở phần mộ Tổ tiên hoặc nhà ở, đất cát .. Tuy nhiên, điều trọng yếu ở phong thủy lại không phải nằm ở đó. Phong thủy tốt không chỉ do nhà cửa, cũng không phải chỉ từ phúc Tổ tiên.

Đầu tiên trong phong thủy, là Người.
Thứ hai trong phong thủy, là Tâm.
Thứ ba trong phong thủy, là Thái độ hành vi.

Người có lòng biết ơn, luôn nghĩ tốt cho người khác, cái này gọi là tụ quang. Quang hướng về phía trước, biểu hiện trên mặt, chính là nụ cười. Khuôn mặt vui vẻ mỉm cười, miệng tựa như đóa hoa sen, khẳng định sẽ phát tài ! 
Người thường xuyên có ý nghĩ không tốt, oán hận người khác, ghen tị với người khác, cái này gọi là tụ âm. Khí âm thì chùng trì xuống, biểu hiện trên mặt, vẻ mặt u ám rầu rĩ, cáu bẳn, khẳng định là dễ gặp rủi ro xui xẻo !

Ngọn nguồn của phong thủy ở chỗ hiếu thân tế Tổ, cung kính gia tiên, yêu quý thân quyến, tôn Sư trọng đạo, phuớc phần sẽ tự nhiên ăn sâu bén rễ, cành lá sanh nẩy tốt tươi. Sự nghiệp thịnh vượng, gia đình thịnh vượng, gặp nhiều quý nhân, thì mọi sự đều hưng thịnh.
Một người mà không [ hiếu thuận ] với cha mẹ, tuyệt đối không thể làm đại quan, bởi vì anh ta bất hiếu thì liền sẽ không tôn trọng thượng cấp, đồng sự và mọi người, anh ta hằng ngày cuộc sống lẫn công tác cũng khó bề thuận lợi, cả đời tinh thần hay suy sụp, ở những thời khắc quyết định trọng yếu mà toàn bại trận.

Trong phong thủy, [ phúc nhân cư phúc địa ], nghĩa là, người nếu có phúc, thì chỗ ở của người đó nhất định là phúc địa. Nếu chỗ ở của bạn vốn dĩ không phải là phúc địa, thì bạn cũng vẫn có thể cư ngụ ở đó và biến nó thành phúc địa.

Cho nên, quan trọng nhất của phong thủy chính là bản thân mình có chịu cố thay đổi hay không, chính mình cải biến, sửa đổi tâm mình, thì các loại vấn đề của phong thủy, nếu như vốn trước đó không thuận lợi cũng tự nhiên tiêu trừ, thay thế tích cực hơn.

Xưa nay mọi người đều biết phong thủy ảnh hưởng đến con người, nhưng lại ít người chú ý chúng ta có thể ảnh hưởng và hình thành phong thủy,

Người thích nỗ lực cố gắng, phúc báo ngày càng nhiều;
Người thích cảm ơn, thuận lợi ngày càng nhiều;
Thích giúp người, quý nhân ngày càng nhiều;
Thích oán hận, phiền não ngày càng nhiều;
Thích hài lòng, an lạc ngày càng nhiều;
Thích trốn tránh, thất bại ngày càng nhiều;
Thích chia sẻ, bằng hữu ngày càng nhiều;
Thích tức giận, bệnh tật ngày càng nhiều;
Thích lợi dụng, bần cùng ngày càng nhiều;
Thích bố thí, phú quý càng càng nhiều;
Thích hưởng thụ, thống khổ ngày càng nhiều;

Một cuộc sống hạnh phúc thật sự, không có gì ngoài ' tích phúc tạo phúc'. Chúng ta mà nỗ lực tích tạo công đức, quý trọng gia đình và giúp đỡ mọi người xung quanh, thì đây mới là nắm chắc [ Phong thuỷ chân chính đời mình ] mà không cần tư vấn của thầy nào cả đó các bạn.

T/H (langimnhincuocsong).

Tin bài liên quan

Chuyên đề hay