Xem bói hàng ngày

Mai Hoa Dịch Số - Gieo quẻ theo thời gian

NămthángngàyGiờphútgiây
Kinh Dịch (易經) là bộ sách kinh điển của Trung Hoa. Nó là một hệ thống tư tưởng triết học của người Á Đông cổ đại. Tư tưởng triết học cơ bản dựa trên cơ sở của sự cân bằng thông qua đối kháng và thay đổi (chuyển dịch). Ban đầu, Kinh Dịch được coi là một hệ thống để bói toán, nhưng sau đó được phát triển dần lên bởi các nhà triết học Trung Hoa. Cho tới nay, Kinh Dịch đã được bổ sung các nội dung nhằm diễn giải ý nghĩa cũng như truyền đạt các tư tưởng triết học cổ Á Đông và được coi là một tinh hoa của cổ học Trung Hoa. Nó được vận dụng vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như thiên văn, địa lý, quân sự, nhân mệnh...

Các biểu tượng của Kinh Dịch là nằm trong tập hợp của 64 tổ hợp của các đường trừu tượng gọi là quẻ (卦 guà). Mỗi quẻ bao gồm 6 hào (爻 yáo) được biểu diễn dưới dạng các đoạn thẳng nằm ngang; mỗi hào này có thể là Dương (đường liền nét) hay Âm (đường đứt nét bao gồm hai đoạn thẳng cách nhau một khe nhỏ). Với sáu đoạn thẳng này được đặt lên nhau từ dưới lên trên trong mỗi quẻ suy ra có 26 hay 64 tổ hợp của hào và như vậy có 64 quẻ.

Mỗi quẻ đại diện cho một trạng thái, tiến trình hay sự thay đổi có thể xảy ra. Khi quẻ được gieo bằng một trong những phương thức của bói toán bằng Kinh Dịch thì mỗi một đường (hào) có thể là tĩnh hoặc động. Hào động có thể có sự thay đổi từ Âm sang Dương hay ngược lại để tạo thành một quẻ khác, việc giải nghĩa của quẻ được gieo ban đầu dựa trên sự cân nhắc và xem xét các thay đổi đó.

Gieo quẻ hàng ngày được xây dựng trên phép xem bói dịch, cụ thể là theo phương pháp Mai Hoa dịch số. Phép xem bói này được ngài Thiệu Khang Tiết sáng tạo ra, với nhiều cách thức gieo quẻ đoán việc như nhìn hoa rơi lấy quẻ, nghe âm thanh mà đoán việc,... Mai Hoa Dịch Số sử dụng 64 quẻ Dịch, 384 hào từ để giải đoán sự việc, số mệnh con người. Tâm thành thì linh ứng, bạn đọc cùng chiêm nghiệm phép gieo quẻ đoán việc này.

Gieo quẻ đoán việc:

* Xem quẻ chủ: Xem lời quẻ để biết nội dung quẻ bạn đã gieo được. Đây chính là các sự vật, hiện tượng mà quẻ thể hiện ứng với nhu cầu của bạn. Lời quẻ Dịch bao hàm nhiều ý nghĩa sâu xa, mang tính khúc triết và tính dự đoán. Vì vậy, người đọc cần suy ngẫm kỹ lưỡng để có thể hiểu được phần nào của quẻ.

* Xem hào biến: Thông thường lời của hào biến sẽ gần sát với sự việc đang xảy ra. Giúp bạn đọc hiểu để biết cách suy nghĩ và hành động hợp thời. Đây chính là lời khuyên mà chúng ta thường nhận được khi đi xem quẻ.
Xem tiếp các bài:
  Tra cứu sim phong thuỷ
  Xem ngày đẹp theo tuổi
  Xem ngày đẹp
  Xem ngày làm nhà
  Xem ngày cưới
  Xem ngày khai trương
Những cách thay đổi vận mệnh