Sự tích nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn, điều nên và không nên làm

Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn với những điều kiêng kỵ, bạn đã biết về nguồn gốc của tên gọi "cô hồn" này chưa? Bên cạnh đó dân gian truyền tai nhau về những điều nên và không nên làm để tránh vận rủi bám vào người.

Giải mã giấc mơ: mơ thấy sinh con trai đầu lòng, con gái đầu lòng

Những giấc mơ mà chúng ta trông thấy hàng đêm đều ẩn chứa trong nó những ý nghĩa đặc biệt mà thông qua giải mã ta mới có thể biết được chúng nói lên điều gì về cuộc sống của mỗi chúng ta, chính vì vậy bất kì ai khi muốn khám phá những giấc mơ đều sẽ cảm thấy chúng có những nét thú vị riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về điềm báo khi mơ thấy sinh con trai, con trai đầu lòng, sinh con gái, con gái đầu lòng,...

4 dấu hiệu của cơ thể báo hiệu may mắn sắp đến

Nếu bạn đột nhiên thấy cơ thể có những dấu hiệu sau, xin chúc mừng bởi bạn sắp gặp rất nhiều may mắn.

Năm sinh báo hiệu năm 2021 Tân Sửu làm kinh doanh phát tài may mắn

Những người sinh năm này trong năm 2021 làm kinh doanh chắc chắn sự nghiệp hanh thông, tình yêu như ý.

Những giấc mơ báo hiệu giàu sang phú quý sắp bủa vây lấy bạn

Đây là những giấc mơ báo hiệu những niềm vui sắp đến với bạn, đặc biệt là về tiền bạc.

Những giấc mơ báo hiệu điềm không lành, phải hết sức chú ý

Có những giấc mơ mang đến điềm báo không lành có thể xảy đến với bạn trong tương lai. Nếu mơ những giấc mơ thế này bạn phải thật cẩn thận nhé!

Tuần mới: 3 cung hoàng đạo được Thần Tài gọi tên, báo hiệu thành công rực rỡ

Tuần mới: 3 cung hoàng đạo được Thần Tài gọi tên, báo hiệu thành công rực rỡ. Liệu bạn có nằm trong số những chòm sao may mắn đó không?

Cúng rằm tháng 7: Ngày nào hợp nhất? Lễ vật và Văn cúng

Người Việt có hai ngày cúng rằm quan trọng nhất trong năm là rằm tháng Giêng và rằm tháng 7. Nếu như lễ cúng rằm tháng Giêng được tiến hành với mong muốn cầu một năm mạnh khỏe, làm ăn phát tài phát lộc thì lễ cúng rằm tháng 7 lại là lễ cúng mang nhiều ý nghĩa tưởng nhớ người thân. Bởi rằm tháng 7 còn có tên gọi khác là Tết Trung Nguyên hay Lễ Vu lan báo hiếu mẹ cha. Tháng 7 âm cũng là tháng an yên của sự báo hiếu, hiếu với ông bà, bậc thân sinh phụ mẫu nơi trần thế và hiếu với gia tiên tiền tổ, các hương linh trong nhà đã khuất bóng nơi âm thế.

Tháng cô hồn là gì? những điều nên làm trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm theo quan niệm dân gian của người Việt Nam. Theo đó đây là thời gian linh hồn người chết và quỷ đói được quay trở về dương gian. Tháng cô hồn theo Đạo giáo của người Trung Quốc, vào ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói được trở về với cõi trần và đến đúng đêm 14/7, quỷ đói phải trở lại vì lúc này cánh cửa địa ngục sẽ đóng lại.

4 điềm báo bất ngờ báo hiệu bạn đang có sao Tài Lộc chiếu mệnh, làm gì cũng có tiền

Để biết “số mình” sắp tới có phát tài bất ngờ hay không bạn hãy xem xét mình có nhận được những điềm báo may mắn dưới đây không nhé!

Điềm báo lành ngày Tết báo hiệu cả năm Thần Tài độ mệnh, tiền vàng chất đầy nhà

Đây chính là điềm lành ngày Tết báo hiệu cả năm Thần Tài độ mệnh, tiền vàng chất đầy nhà giàu lên nhanh chóng, ai ai cũng ngưỡng mộ.

8 giấc mơ báo hiệu bạn sắp giàu to, tiền tiêu không hết, phú quý bủa vây

Nếu thường xuyên gặp những giấc mơ này thì đó là báo hiệu của việc bạn sắp giàu sang hoặc gặp cơ hội lớn trong công việc.